Sôi nổi các hoạt động nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 23/11/2023 19:26:55

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), từ ngày 11/11/2023 đến ngày 18/11/2023, các khu dân cư trên địa bàn xã Định Hải sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Trong năm 2023, nhờ chủ động, sáng tạo trong công tác triển khai, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong toàn huyện ngày càng đi vào chiều sâu, với nhiều hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Tính hiệu quả và sức lan tỏa của các phong trào, cuộc vận động đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Trong năm, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện đã vận động quỹ Vì người nghèo đạt 150% chỉ tiêu, từ nguồn quỹ đã hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo xây mới và sữa chữa 56 ngôi nhà, tổng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng; vận động hỗ trợ xã Vĩnh An hơn 3 tỷ đồng để xây dựng 290 công trình nhà vệ sinh, xóa nhà tạm, đơn sơ; đưa xã Vĩnh An về đích nông thôn mới; góp phần đưa huyện Tây Sơn về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.
        Trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc để tạo động lực thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của xã, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc càng có giá trị, ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân. Thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận, MTTQ xã sẽ tiếp tục vận động người dân phát huy quyền làm chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Tăng cường các hình thức tập hợp, đoàn kết nhân dân tham gia các phong trào, cuộc vận động gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Vận động người dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Đồng thời, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc.

Sôi nổi các hoạt động nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc

Đăng lúc: 23/11/2023 19:26:55 (GMT+7)