Thông Báo V/v thực hiện phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ được phê duyệt

Ngày 04/11/2023 10:13:37

XÃ ĐỊNH HẢI

Sô:112 /TB-UBND

Định Hải, ngày 12 tháng 10 năm 2023

V/v thực hiện phương án bảo đảm an toàn thông tin
theo cấp độ được phê duyệt

Thực hiện Công văn số 2999/UBND-VHTT ngày 03/7/2023 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc triển khai các phương án bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ được phê duyệt.
Căn cứ Quy chế  Bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của Ủy ban nhân dân xã Định Hải, Ban hành kèm theo Quyết định số    /QĐ-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Định Hải.
UBND xã Định Hải thông báo đến cán bộ công chức những nội dung như sau:
1.Thực hiện các nội dung tại Quy chế  Bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của Ủy ban nhân dân xã Định Hải, Ban hành kèm theo Quyết định số    /QĐ-UBND ngày 02 tháng 8 năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Định Hải.
2. Khi sử dụng các thiết bị mạng cần đảm bảo các yêu cầu sau:
- Người sử dụng có trách nhiệm đảm bảo ATTT đối với từng vị trí công việc. Trước khi tham gia vào hệ thống phải được kiểm tra khả năng đáp ứng các yêu cầu của phương án vềATTT.
- Chỉ truy nhập vào các trang/cổng thông tin điện tử, ứng dụng trực tuyến tin cậy và các thông tin phù hợp với chức năng, trách nhiệm, quyền hạn của mình; không truy nhập, mở các trang tin, thư điện tử không rõ nguồngốc.
- Các máy tính của người sử dụng phải đặt mật khẩu với độ an toàn cao và thay đổi mật khẩu tối thiểu 03 lần/tháng; các tài khoản đăng nhập các hệ thống phải được đăng xuất khi không sử dụng. Thực hiện các biện pháp mã hóa đối với các tài khoản, mật khẩu được lưu trữ trên thiết bị.
- Khóa máy tính khi tạm thời rời khỏi nơi đặt máy tính; tắt máy tính khi rời khỏi cơ quan.
- Triển khai cài đặt phần mềm phòng chống mã độc tập trung của tỉnh trên toàn bộ các máy tính.
- Rà soát, cập nhật các bản vá bảo mật định kỳ trên các máy tính.
3. Trong quá trình triển khai có gì vướng mắc, hoặc khi có sự cố xảy ra báo về VP UBND xã qua Đ/c Nguyễn Văn Nho- Công chức văn phòng UBND xã Định Hải.
Nơi nhận:
- Cán bộ, công chức;
- Các đơn vị trên địa bàn;
- MTTQ, các đoàn thể;
- lưu: VT
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

Nguyễn Văn Thu

Đăng lúc: 04/11/2023 10:13:37 (GMT+7)

XÃ ĐỊNH HẢI

Sô:112 /TB-UBND

Định Hải, ngày 12 tháng 10 năm 2023

V/v thực hiện phương án bảo đảm an toàn thông tin
theo cấp độ được phê duyệt

UBND xã Định Hải thông báo đến cán bộ công chức những nội dung như sau:
2. Khi sử dụng các thiết bị mạng cần đảm bảo các yêu cầu sau:
- Rà soát, cập nhật các bản vá bảo mật định kỳ trên các máy tính.
Nơi nhận:
- Cán bộ, công chức;