ĐÔI NÉT VỀ SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XÃ ĐỊNH HẢI

Xã Định Hải được thành lập năm 1954 trên cơ sở một một phần diện tích của xã Hải Lĩnh.

Xã Định Hải là đơn vị hành chính, kinh tế, văn hóa xã hội của huyệnTĩnh Gia; có vị trí địa lý: Phía đông giáp xã Hải Lĩnh, Phía tây giáp xã xã Phú sơn và các dãy núi, Phía nam giáp xã Hải Nhân, Phía bắc giáp xã Hùng Sơn, Tân dân.Xã Định Hải có diện tích 2.665,16 ha, dân số là hơn 3 nghìn người

Hiện nay, xã Định Hải được chia thành 4 thôn. Đương sá, giao thông từng bước được đầu tư nâng cấp.

Kinh tế của xã Định Hải bao gồm đa dạng các ngành như sản xuất nông lâm nghiệp, các ngành thương mại dịch vụ và du lịch,sản xuất tiểu thủ công nghiệp và xây dựng. có Chùa Am các là địa điểm du lịch tâm linh phát triển mạnh.

Nền kinh tế tăng trưởng khá, Thu nhập bình quân theo đầu người phấn đấu đến năm 2020 đạt trên 46.000.000đ đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng các ngành thương mại dich vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, dân số tăng nhanh, chủ yếu là tăng cơ học, cùng với quá trình phát triển của địa phương. Nhân dân tron xã luôn giữu được bản sắc dân tộc, gìn giữ nét đẹp văn hóa, đoàn kết, cần cù lao động….các hoạt động văn hóa tinh thần người dâ luôn được đẩy mạnh và phát triển.