Ngày 15/10/2023 09:35:26

Sáng ngày 13/10/2023 Hội Nông Dân xã Đinh Hải tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam ( 14/10/1930-14/10/2023).

Trải qua 93 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tập hợp đông đảo nông dân đóng góp tích cực sức người, sức của làm lên thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
z4780176045625_dc210c956d25384d707658593d3fe483.jpg
( Bà Nguyễn Thị Cúc - ĐUV - Chủ tịch Hội Nông dân xã)

Với tinh thần đó, chiều ngày 13/10/2023 tại hội trường UBND xã, Hội Nông Dân đã tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm  93 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam ( 14/10/1930-14/10/2023).
        Về dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có đồng chí: Lê Đăng Thương - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã;
Về dự còn có các đồng chí trong ban chấp hành Hội Nông dân xã, các chi hội Nông dân và các đồng chí cán bộ  đại diện cho các thôn về dự đông đủ.
 z4780176109889_2113a4eea23b34fe410c91494208952f.jpg
                                             (Đ/c Lê Đăng Thương - BT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã)
            Tại Hội nghị lần thứ Nhất (10/1930), Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết thành lập Tổng Nông hội Đông Dương với mục đích “Thống nhất hết thảy Tổng Nông Hội Đông Dương để tranh đấu bênh vực quyền lợi hàng ngày của nông dân và để thực hiện cách mạng thổ địa.” Việc thành lập Tổng Nông Hội Đông Dương (tên gọi đầu tiên của Hội Nông dân Việt Nam ngày nay) đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lịch sử giai cấp nông dân Việt Nam, bắt đầu hành trình trưởng thành và lớn mạnh của phong trào nông dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, đem lại nhiều thành quả giá trị trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc.
           Trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những người nông dân áo vải cũng có vai trò hết sức quan trọng. Ngày 27/09/1979, Ban Bí thư Trung ương Đảng ra chỉ thị tổ chức Hội Liên hiệp nông dân tập thể Việt Nam nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và đoàn kết nông dân lao động, đưa nông thôn nước nhà tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Ngày 01/03/1988, Hội chính thức được đổi tên thành Hội Nông dân Việt Nam. 93 năm hình thành và phát triển, Hội Nông dân Việt Nam đã có những đóng góp và vai trò hết sức quan trọng, mang ý nghĩa chính trị to lớn.

Trải qua 93 năm truyền thống lịch sử của giai cấp nông dân, Hội Nông dân xã gắn liền với truyền thống lịch sử của dân tộc, của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam. Với tinh thần yêu nước và cách mạng, quá trình hình thành và phát triển của giai cấp nông dân thị trấn  luôn gắn bó mật thiết với lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân và Đảng bộ xã Định Hải. Trong bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử, giai cấp nông dân của xã cũng luôn giữ vững niềm tin vào sự nghiệp cách mạng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.
        Về dự buổi tạo đàm, Đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Hội Nông dân xã và các chi hội nông dân tại các Thôn.
z4780248960990_d48fdc1f5912cd5eaea5229456f6cc4e.jpg

Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nông dân Thanh Hóa vững bước tiến lên con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Trong những năm qua cùng với sự phát triển Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân thị xã; Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Hội Nông dân xã cùng với sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của MTTQ các ban ngành đoàn thể Hội Nông xã Định Hải  đã có sự trưởng thành và phát triển, đã qua 9 kỳ Đại hội. .
          Qua mỗi kỳ đại hội, tổ chức Hội Nông dân  xã không ngừng được củng cố và có bước phát triển mới, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình, thu hút ngày càng đông nông dân tham gia tổ chức Hội. Hiện nay hội Nông dân xã có 4 chi Hội, 535 hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Các phong trào của Hội từng bước đi vào cuộc sống được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng  Nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.
Phát huy những kết quả đạt được trong 93 năm qua của Hội Nông dân Việt Nam, cán bộ, hội viên nông dân xã tiếp tục phấn đấu đi lên, cùng nhau đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo; phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và chương trình xây dựng đô thị mới. Hội nông dân xã sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống 93 năm của Hội nông dân Việt Nam, đổi mới nội dung công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội lên một tầm cao mới, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng với vai trò là trung tâm nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng đô thị mới, góp phần đẩy nhanh sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng quê hương Định Hải văn minh, giàu đẹp, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong nông dân và trong đời sống xã hội.
z4780176043681_36a622501437d70f95c1e4ea9ddd3a25.jpg
          Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân cùng nhân dân cả nước nói chung và cán bộ, nhân dân xã nói riêng cùng ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam; cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên nông dân ra sức thi đua, phát huy vai trò, trách nhiệm của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại góp phần hoàn thiện mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình và thịnh vượng./.

Đăng lúc: 15/10/2023 09:35:26 (GMT+7)

z4780176045625_dc210c956d25384d707658593d3fe483.jpg
( Bà Nguyễn Thị Cúc - ĐUV - Chủ tịch Hội Nông dân xã)

z4780176109889_2113a4eea23b34fe410c91494208952f.jpg