THÔNG BÁO LẤY Ý KIẾN VỀ NHIỆM VỤ QUY HOẠCH KHU SINH THÁI

Ngày 13/10/2023 22:10:04

Thông báo về việc lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu sinh thái, công viên chuyên đề ST-01, Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Ngày 07/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1699/QĐ-TTg, theo đó KKT Nghi Sơn được mở rộng và phát triển trọng tâm với 4 lĩnh vực gồm: Công nghiệp; Đô thị; Cảng biển và Du lịch.

“Khu sinh thái, công viên chuyên đề ST-01” về tổng quan có thể xem như một thung lũng nằm giữa hệ thống núi Am, núi Bợm và núi Các Sơn dưới hạ lưu của khu vực hồ Hao Hao nên có địa hình khá đa dạng, cảnh quan đẹp, hấp dẫn và có tiềm năng phát triển khu sinh thái, du lịch.

Với định hướng xây dựng thành Khu du lịch sinh thái độc đáo, có sự gắn kết chặt chẽ giữa du lịch tâm linh (Chùa Am Các), danh thắng tự nhiên (hồ Hao Hao, núi Am, núi Bợm, núi Các Sơn), cửa biển Hải Lĩnh và các thiết kế kiến trúc, cảnh quan ấn tượng, các khu vui chơi giải trí cao cấp, các khu nghỉ dưỡng sinh thái...sẽ tạo nên sự đa dạng trong các sản phẩm du lịch KKT Nghi Sơn. Mục tiêu là gắn phát triển du lịch với việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử; khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên khu vực, “Khu sinh thái, công viên chuyên đề” khi hình thành chắc chắn sẽ đem lại điểm đến hấp dẫn, đa dạng và giúp quảng bá hình ảnh về văn hoá, con người Xứ Thanh đến với cả nước và bạn bè Quốc tế.
         Trong khu vực nghiên cứu quy hoạch hiện nay bao gồm các khu vực dân cư hiện trạng, đất sản xuất nông nghiệp, đồi núi và cũng có các dự án riêng lẻ khác, tuy nhiên do việc chưa lập và phê duyệt quy hoạch phân khu theo đó cũng chưa đủ công cụ để quản lý, đầu tư xây dựng theo quy hoạch. Mặt khác, hiện nay khu vực đã có sức hấp dẫn lớn, đã có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu đầu tư, tuy nhiên việc thiếu quy hoạch phân khu đang là hạn chế trong xúc tiến, kêu gọi đầu tư và công tác thực hiện quy hoạch, quản lý quy hoạch trên địa bàn.
     Với những lý do và phân tích nêu trên, việc nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu sinh thái, công viên chuyên đề ST-01, KKT Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là rất cần thiết, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch phân khu sinh thái, công viên chuyên đề ST-01 được xác định thuộc một phần địa giới hành chính của xã Các Sơn, Định Hải, phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, có ranh giới cụ thể như sau:
              - Phía Đông Bắc: giáp núi Bợm;
              - Phía Tây Bắc: giáp phân khu công nghiệp số 20;
              - Phía Đông Nam: giáp núi Am và Quốc lộ 1A;
              - Phía Tây Nam: giáp đường sắt Bắc Nam và phân khu đô thị số 04.
              - Quy mô diện tích lập quy hoạch: khoảng 770 ha
        Trong đó: xã Cát Sơn khoảng 149,4ha; xã Định Hải khoảng 504,4ha; phường Hải Lĩnh khoảng 115,2ha;
             - Quy mô diện tích khảo sát địa hình 1/2000: khoảng 850 ha.
Vậy UBND xã Định Hải thông báo để các cơ quan, tổ chức và cộng đồng dân cư trên địa bàn xã Định Hải được biết và thực hiện./.
www.google.com/maps/d/u/0/viewer

SÕ ÐỒ QUY HOẠCH KHU SINH THÁI XÃ ÐỊNH HẢI NHƯ SAU

THÔNG BÁO LẤY Ý KIẾN VỀ NHIỆM VỤ QUY HOẠCH KHU SINH THÁI

Đăng lúc: 13/10/2023 22:10:04 (GMT+7)

- Phía Đông Bắc: giáp núi Bợm;
              - Phía Tây Bắc: giáp phân khu công nghiệp số 20;
              - Phía Đông Nam: giáp núi Am và Quốc lộ 1A;
              - Phía Tây Nam: giáp đường sắt Bắc Nam và phân khu đô thị số 04.
              - Quy mô diện tích lập quy hoạch: khoảng 770 ha
             - Quy mô diện tích khảo sát địa hình 1/2000: khoảng 850 ha.
www.google.com/maps/d/u/0/viewer

SÕ ÐỒ QUY HOẠCH KHU SINH THÁI XÃ ÐỊNH HẢI NHƯ SAU