Xã Định Hải kiện toàn BCĐ Phòng chống dịch COvid 19

Ngày 01/09/2021 13:12:30

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới, khu vực vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trong nước, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số địa phương tập trung đông dân cư, giao thương lớn.
Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tiếp xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại các khu cách ly tập trung và ngoài cộng đồng.
Trước tình hình trên thực hiện Công văn số 405-CV/TU ngày 27/8/2021 của Thị ủy Nghi Sơn về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thị xã. Sáng ngày 01/9/2021 Đảng ủy xã Định Hải đã tổ chức Hội nghị kiện toàn BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Định Hải theo đó đồng Chí Lê Đăng Thương – Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 xã Định Hải, Hội nghị cũng tiến hành thành lập, kiện toàn các Tiểu Ban, tổ giúp việc, Tổ phụ trách các thôn.
Tại Hội Nghị các thành viên Ban có nhiểu đóng góp ý kiến nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn xã.
Kết luận Hội Nghị đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh và triển khai các biện pháp cụ thể như sau:
1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã về công tác phòng, chống Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, tuyên truyền, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn theo phạm vi quản lý; nhất là người trở về từ các vùng dịch, các tỉnh, thành phố, địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các địa phương khác nhất là các địa phương giáp danh. Yêu cầu mọi trường hợp đi vào chốt kiểm soát trên địa bàn xã phải thực hiện đo thân nhiệt, kê khai thông tin, Quét mã QR; các phương tiện vận tải, xe khách, tacxi ra vào địa bàn; người và phương tiện giao hàng phải có Giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR được thực hiện trong thời gian không quá 72 giờ.
2. Tạm dừng các hoạt động cắt tóc, gội đầu, các hoạt động bán hàng rong cho đến khi có thông báo mới.
3. Đề nghị người dân tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Cùng nhau kiểm soát, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Thực hiện 5K và hạn chế tối đa đi lại nếu không cần thiết, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
4. Nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là.
Chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt thông điệp 5K - lá chắn thép bảo vệ chúng ta khỏi đại dịch Covid-19.
Hợp tác với chính quyền, lực lượng chức năng; khai báo y tế tự giác và trung thực.
Cần tỉnh táo, nhìn nhận thấu đáo; lên án hành vi đăng tải, phát tán thông tin xấu độc, sai sự thật, kích động, gây tác động tiêu cực và các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch.
Không hoang mang, lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm quá mức cần thiết.
Cài đặt, sử dụng ứng dụng NCOVI; Bluezone, Smart Thanh Hóa…và khai báo y tế điện tử. Tăng cường ứng dụng CNTT vào giải quyết công việc, chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực, các hướng dẫn khuyến cáo của Bộ Y Tế về công tác phòng, chống dịch trên MXH.
Ghi lại nhật ký hằng ngày để tiện cho việc theo dõi (truy vết khi cần thiết).
Công dân nào ko thực hiện nghiêm túc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
“ Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19”

Xã Định Hải kiện toàn BCĐ Phòng chống dịch COvid 19

Đăng lúc: 01/09/2021 13:12:30 (GMT+7)

4. Nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan, lơ là.
Không hoang mang, lo lắng, tích trữ lương thực, thực phẩm quá mức cần thiết.
Ghi lại nhật ký hằng ngày để tiện cho việc theo dõi (truy vết khi cần thiết).
Công dân nào ko thực hiện nghiêm túc sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
“ Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19”