xã Định Hải ra mắt mô hình Camera an ninh

Ngày 27/07/2022 16:48:05

Chiều ngày 27/7/2022 xã Định Hải, Thị xã Nghi Sơn ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh, nhằm giám tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Chiều ngày 27/7/2022  xã Định Hải, Thị xã Nghi Sơn  ra mắt mô hình Camera giám sát an ninh, nhằm giám tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
z3598485449251_d28c1c24204dcfb91faa7468383afef4.jpg
( Đ/c Nguyễn Văn Thơ - PCT UBND xã chủ trì và khai mạc Hội Nghị )

Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Định Hải  cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự, đổ rác sai quy định, xe vận chuyển làm rơi vãi đất đá, vật liệu trên đường... chưa kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

z3598485456592_43303c89772238f9a0b6af77d29ac0a4.jpg
( Đ/c Nguyễn Văn Minh - ĐUV- Trưởng công an xã triên khai chương trình, kế hoạch)

Mô hình
Camera giám sát an ninh được triển khai trên địa bàn xã Định Hải với 10  camera, trong đó tập trung tại các tuyến đường  liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh với các xã Hải Nhân, Các Sơn, Hải Lĩnh .. Theo kế hoạch của UBND xã Định Hải  trong thời gian tới, xã  tiếp tục rà soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera an ninh để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

5672d0a7786eba30e37f.jpg
 ( Màn hình theo giõi đặt tại công an xã Định Hải)
            Mô hình Camera giám sát an ninh cần sớm được nhân rộng trên nhiều tuyến đường  các thôn trong toàn xã ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm còn giúp địa phương phát hiện tình trạng  đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường, vi phạm an toàn giao thông… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lýgóp phần đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội và đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

xã Định Hải ra mắt mô hình Camera an ninh

Đăng lúc: 27/07/2022 16:48:05 (GMT+7)

z3598485449251_d28c1c24204dcfb91faa7468383afef4.jpg
( Đ/c Nguyễn Văn Thơ - PCT UBND xã chủ trì và khai mạc Hội Nghị )